Huấn luyện các cầu thủ tự tin, sáng tạo

Các chuyên gia tin rằng ở độ tuổi từ năm đến mười một, trẻ em học được các kỹ năng và thói quen, dù tốt hay xấu, sẽ gắn bó với chúng suốt cuộc đời – điều này áp dụng như nhau đối với giáo dục, nhân cách và thể thao. Đó là trong giai đoạn quan trọng này, các cầu thủ bóng đá có thể được tạo ra hoặc bị hủy diệt. Một vài năm bị huấn luyện bởi một người quản lý năng nổ, không đủ trình độ để đưa những đường bóng dài vào các kênh và ‘loại bỏ nó’ ở độ tuổi hình thành có thể dẫn đến việc một cầu thủ quay trở lại tập luyện ban đầu mỗi khi áp lực lớn lên (như chúng tôi đã chứng kiến ​​các đội tuyển Anh làm như vậy nhiều lần trong những năm qua) hoặc thậm chí mất hoàn toàn tình yêu của họ đối với trò chơi.

Trước xác nhận mới nhất về thất bại của đội tuyển quốc gia, Liên đoàn bóng đá Anh gần đây đã đưa ra một sáng kiến ​​kỹ năng nhằm vào các cầu thủ trẻ trong độ tuổi này. Mục đích của sáng kiến ​​này là nâng cao tiêu chuẩn thi đấu tổng thể, phát hiện những cầu thủ có năng khiếu ở độ tuổi trẻ, và quan trọng nhất là đảm bảo họ nhận được sự huấn luyện phù hợp. Kế hoạch của FA, đứa con tinh thần của Sir Trevor Brooking, thực sự có thể mang lại lợi ích không chỉ cho bóng đá mà còn cả thể thao Anh nói chung, vì một trong những mục tiêu chính của nó là cải thiện sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp của trẻ em, crystal jade kitchen nền tảng của nhiều môn thể thao. FA sẽ triển khai các huấn luyện viên trên khắp đất nước để đảm nhận nhiệm vụ này, và mỗi khu vực sẽ có thêm một huấn luyện viên với nhiệm vụ chỉ là giáo dục các huấn luyện viên khác và nâng cao tiêu chuẩn chung về huấn luyện các cầu thủ trẻ. Việc huấn luyện tốt hơn hy vọng sẽ tạo ra những thế hệ cầu thủ Anh hoàn thiện về mặt kỹ thuật trong tương lai có thể chơi lối chơi tốc độ nhanh như đã chứng kiến ​​ở khắp các nhóm tuổi tại học viện Bắc London của Arsenal.

Trong một thời gian dài, các CHNC trong khu vực đã áp dụng các chính sách khác nhau với nhau, dẫn đến sự nhầm lẫn và không thống nhất trong công tác huấn luyện trẻ. Lần đầu tiên sẽ có một chiến lược điều phối, tập trung được áp dụng trên toàn quốc. Brooking giải thích: ‘Chúng tôi phải tích hợp để nâng cao quy mô ở cấp cơ sở. Nếu chúng tôi đang làm điều đó, chúng tôi sẽ làm điều đó ở cấp cao nhất. Đó là lý do tại sao đa kỹ năng là điểm khởi đầu cho mọi cầu thủ trẻ. Chúng tôi muốn xem xét sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp, sau đó cố gắng xác định những người có thể trở thành bóng đá cụ thể. Từ những người trong độ tuổi từ năm đến 11 tuổi, chúng tôi có thể có được những thứ tốt nhất, những người nên theo học một chương trình ưu tú. ‘ Một mục tiêu xứng đáng, và một mục tiêu được đón nhận bởi những nhân vật khác trong bóng đá như HLV Sam Allardyce của Newcastle, người đã than thở: ‘Chúng tôi không phát triển được những vận động viên hàng đầu từ khi còn trẻ. Bóng đá không thể được kỳ vọng là phát triển các cầu thủ từ sáu tuổi nếu không có các chương trình xác định chất lượng thích hợp và cách đào tạo những người trẻ có triển vọng từ những lứa tuổi đầu tiên để phát triển tài năng của họ. ‘ Sau đó, anh ấy nói thêm một cách đáng ngại, ‘Cho đến khi chúng tôi có được những điều cơ bản đó để thay thế cơ hội của chúng tôi để tạo ra một đội vô địch World Cup cũng xa vời như cơ hội của chúng tôi để tạo ra một nhà vô địch Wimbledon người Anh.’ Không cần phải nói rằng Andy Murray tất nhiên là người Scotland.

Bóng đá Anh không thiếu tiền, FA là một trong những tổ chức giàu có nhất của bóng đá thế giới, và các câu lạc bộ Anh kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ quốc gia nào, nhưng chính cách tiêu tiền mới là vấn đề. Brooking muốn có thêm tiền để được bơm vào đào tạo trẻ từ năm đến mười một tuổi, đồng thời đưa ra các đánh giá và trình độ chuyên môn cho các huấn luyện viên trẻ. Ông cũng muốn triết lý huấn luyện người Anh thay đổi, trở nên giống với cách tiếp cận được thấy ở Mỹ Latinh, châu Âu và châu Phi. Nếu anh ấy làm được điều đó thì có lẽ, Anh có thể có cơ hội.